- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu Tổng thống Brazil chỉ trích Biden viện trợ quân sự cho Ukraina

© AP Photo / Andre PennerLuiz Inacio Lula da Silva
Luiz Inacio Lula da Silva  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Moskva (Sputnik) - Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc viện trợ quân sự trị giá 40 tỷ USD cho Ukraina.

“Không thể tin nổi, Tổng thống Biden, chưa bao giờ phát biểu về việc gửi dù chỉ 1USD cho những người đang chết vì đói ở châu Phi, lại tuyên bố phân bổ 40 tỷ USD cho Ukraina để mua vũ khí” - Sputnik dẫn lời Cựu Tổng thống Brazil.

Mỹ Latinh đứng về phía Nga

Cuba, Venezuela và Nicaragua hoàn toàn ủng hộ các hành động của Moskva. Đặc biệt, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây nói rằng đất nước ông luôn đứng về phía Nga. Tại Cuba, trong buổi lễ truyền thống kỷ niệm ngày mùng 1 tháng 5 người ta trông thấy những lá cờ Nga và biểu tượng chữ Z ủng hộ chiến dịch đặc biệt của Nga.
Liên quan đến những hành động của Moskva, một quốc gia Mỹ Latinh khác là Argentina chính thức cáo buộc các nước phương Tây duy trì tiêu chuẩn kép. Phó Tổng thống Cristina Kirchner nhắc lại cuộc xung đột của nước này với Vương quốc Anh về quần đảo Falkland.
Cờ của các nước tham gia Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tại Panama vào năm 2015 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Mỹ quyết định "tắt tiếng" chủ đề Ukraina trong cuộc đối thoại với Mỹ Latinh
“Bằng cách chiếm đóng quần đảo Malvinas của chúng tôi (Anh gọi là quần đảo Falkland) bằng vũ lực, Vương quốc Anh nhận được sự ủng hộ của các quốc gia khác, những nước từ chối tiến quân vào nếu điều đó bất lợi cho họ", - kênh truyền hình trích dẫn lời của chính trị gia Argentina.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала