- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Quân đội Nga đã phá hủy 579 điểm tập trung nhân lực của quân đội Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhTiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam
Tiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã thực hiện hơn 850 cuộc tấn công vào các vị trí của Ukraina trong ngày, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết hôm thứ Năm.

"131 sở chỉ huy, 146 khẩu đội pháo và súng cối ở các vị trí khai hỏa, cũng như 579 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina đã bị tấn công do tên lửa và pháo binh Nga", - ông Konashenkov nói.

"Tổng cộng, do kết quả của các cuộc không kích, có tới 240 người theo chủ nghĩa dân tộc, 39 vũ khí và thiết bị quân sự, bao gồm hệ thống tên lửa phòng không Osa-AKM, 10 xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, ba bệ phóng tên lửa BM-21 Grad, 7 khẩu pháo và súng cối, cũng như 17 xe quân sự", - Konashenkov nói.

Theo ông, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 186 máy bay, 129 máy bay trực thăng, 1 084 máy bay không người lái, 327 hệ thống tên lửa phòng không, 3 373 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 460 bệ phóng tên lửa, 1 752 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 3350 xe quân sự.
Các thành tố trong quân phục của Lực lượng vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Hầu hết lính đánh thuê nước ngoài chiến đấu cho Kiev đều bị tiêu diệt

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала