Thủ tướng Anh Boris Johnson giải thích lý do tại sao ông ta không từ chức

© AFP 2022 / Kirsty WigglesworthBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Tư, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết việc rời nhiệm sở của ông là hành động vô trách nhiệm vì giá cả trong nước tăng cao và tình hình Ukraina.

"Tôi đã nghĩ về điều này rất nhiều và trong một thời gian dài, và tôi chỉ không thể tưởng tượng việc từ chức của tôi trong tình hình hiện tại có thể được coi là quyết định có trách nhiệm", - Telegraph dẫn lời Thủ tướng Anh.

Nhiều người cho rằng Johnson có thể sớm phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau khi ông mất sự ủng hộ của đa số các nghị sĩ Đảng Bảo thủ, bài báo viết.
Thủ tướng Anh Boris Johnson tháo khẩu trang - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
Thủ tướng Boris Johnson bị hối thúc từ chức
Thủ tướng Anh Boris Johnson từng bị chỉ trích gay gắt và có nguy cơ mất chức vì vụ bê bối xung quanh bữa tiệc tại dinh thự chính phủ trên phố Downing khi đóng cửa cách ly chống dịch toàn quốc. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi có tin về bữa tiệc khác diễn ra ngày 16 tháng 4 năm 2021 - trước tang lễ Hoàng thân Philip, khi các quy định hạn chế vẫn được áp dụng ở Vương quốc Anh và quốc tang đã được ban bố trong cả nước. Sau đó Boris Johnson xin lỗi và nói rằng ông ta đã nộp tiền phạt do Cảnh sát Metropolitan đưa ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала