Ba Lan bắt đầu nói về một liên minh với Ukraina, cho phép "đẩy Nga về châu Á"

© Ảnh : Public domainSejm Ba Lan
Sejm Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Ba Lan và Ukraina đã trở thành hiện thực, vì vậy, một liên minh mạnh mẽ giữa hai nước sẽ có thể đẩy Nga ra khỏi châu Âu sang châu Á, Thứ trưởng Cơ sở hạ tầng Ba Lan Marcin Horala cho biết.
Trong một cuộc phỏng vấn với Polskie Radio, ông giải thích người Ukraina không thực sự có sự lựa chọn - họ phải trở thành đồng minh với Ba Lan, cùng với nước có thể đối đầu với Nga.

Mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Ba Lan và Ukraina đã trở thành một thực tế…” - Marcin Horala, Thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng của Ba Lan cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn với Polskie Radio, ông giải thích đánh giá của nhiều nhà phân tích đã trở thành sự thật, và vùng đất Ba Lan trước đây đã trở thành lãnh thổ tranh giành giữa Ba Lan và Nga.

“Hoặc cái này hay cái khác”, - ông nhấn mạnh.

Theo ông, sự cạnh tranh này đe dọa trực tiếp người Ba Lan, và không có cách nào tránh được.

“Người Ukraina hiểu rằng nếu họ không muốn và Nga cũng không muốn thì họ có một đồng minh thực sự trong khu vực này, - ông nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với Khorala, ông chú ý đến thực tế, nếu phát triển nhanh chóng, Ba Lan và Ukraina sẽ có thể nhanh chóng biến thành những quốc gia có khả năng tài chính tương tự như Nga. Thứ trưởng nhắc lại rằng nhìn chung, hơn 90 triệu người sống ở Ba Lan và Ukraina, trong khi ở Nga - 140 triệu người.

Một liên minh Ba Lan-Ukraina mạnh mẽ sẽ có thể giải quyết các quân bài ở Trung và Đông Âu và mãi mãi đẩy Nga vào châu Á”, - chính trị gia ước tính.

Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Ba Lan và Ukraina tìm cách tịch thu tài sản của Nga ở nước ngoài
Theo ông, mục tiêu chiến lược của Ba Lan là đảm bảo Nga không còn là một nhân tố được tính đến trong cuộc chơi châu Âu. Thành tựu của việc này cũng có thể trở thành một đảm bảo cho hòa bình và đóng góp vào sự phát triển của Trung Âu.
Đài phát thanh Polskie nhắc vào thứ Tư, các cuộc tham vấn liên chính phủ Ba Lan-Ukraina giữa Thủ tướng Ba Lan và Ukraina, Mateusz Morawiecki và Denis Shmyhal, đã diễn ra tại Kiev, 8 biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa các bộ ngành.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала