Bất chấp các hạn chế, Nga có thể kiếm được nhiều hơn từ năng lượng trong năm nay so với 2021

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến ngân hàng ảnhYamal LNG
Yamal LNG - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ việc bán dầu và khí đốt trong năm nay so với năm ngoái, Insider viết. Như ấn phẩm giải thích, điều này do giá tăng và do Liên minh châu Âu, bất chấp việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt, vẫn phụ thuộc nhiều vào nguồn cung cấp năng lượng của Nga.
Theo Insider, Nga đang trên đà kiếm nhiều tiền hơn từ xuất khẩu dầu và khí đốt trong năm nay so với năm 2021. Và họ nên cảm ơn Liên minh Châu Âu về điều này.
Vì vậy, theo Bloomberg Economics, bất chấp việc thắt chặt các lệnh trừng phạt, Moskvanăm nay trong bối cảnh giá năng lượng tăng mạnh vẫn có thể nhận được 800 triệu USD mỗi ngày từ nguồn thu từ dầu khí.
Đặc biệt, kho bạc Nga đang tích cực bổ sung nhờ giá dầu tăng, vốn đã tăng giá khoảng 50% trong năm nay, đạt mức cao nhất trong 13 năm. Theo dự báo của Bloomberg, tính chung, Nga có thể kiếm được 285 tỷ USD từ việc bán dầu khí vào năm 2022. Con số này cao hơn 20% so với doanh thu của nước này từ việc bán dầu và khí đốt vào năm 2021, khi lên tới 235,6 tỷ USD.
Phần lớn lượng tăngnày đến từ Liên minh châu Âu do sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga. EU nhận khoảng 40% lượng khí đốt tự nhiên từ Nga và đang cố gắng để loại bỏ dần nguồn nhiên liệu này. Một số nước EU, bao gồm Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu thô của Nga.
Đồng tiền Euro trên một lò đốt gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Tại Mỹ giải thích lý do vì sao Nga vẫn giàu lên khi giảm xuất khẩu khí đốt
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), châu Âu là điểm đến chính cho xuất khẩu năng lượng từ Nga. Năm 2021, chiếm khoảng 50% lượng dầu thô xuất khẩu của Nga và 75% lượng khí đốt tự nhiên xuất khẩu, theo Insider.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала