- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại sứ Mỹ: Washington sẽ không điều chỉnh tầm bắn của tên lửa MLRS ở Ukraina

© Ảnh : public domainHệ thống MLRS
Hệ thống MLRS - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Moskva (Sputnik) - Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraina Bridget Brink cho biết các quốc gia không điều chỉnh tầm bắn của tên lửa HIMARS được chuyển giao cho Ukraina, mà Kiev sẽ làm điều đó.

"Chúng tôi đang nói về gói viện trợ trị giá 700 triệu USD ngày hôm qua, bao gồm các hệ thống HIMARS... Phía Ukraina sẽ điều chỉnh khoảng cách mà họ sẽ bắn" - Đại sứ Bridget Brink nói tại cuộc họp báo ở Kiev.

Trước đó, Mỹ công bố thỏa thuận cung cấp hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS cho Ukraina, với điều kiện chúng sẽ không được sử dụng để tấn công lãnh thổ Liên bang Nga. Zelensky công khai xác nhận rằng Kiev sẽ tuân thủ yêu cầu này. Trong khi đó, nghị sĩ Ukraina Yegor Chernev không loại trừ sẽ tấn công bằng tên lửa do Mỹ cung cấp tới lãnh thổ Nga.
Bình luận tuyên bố của Vladimir Zelensky về việc không sử dụng vũ khí do Hoa Kỳ cung cấp để chống Liên bang Nga, ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói rằng Nga không tin phía Ukraina, vì Zelensky đã không thực hiện bất kỳ lời hứa nào của mình trong việc giải quyết hòa bình xung đột ở Donbass.
Hệ thống tên lửa và pháo cơ động cao của Mỹ HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hệ thống HIMARS rơi vào tay Kiev là mối đe dọa trực tiếp đối với Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала