Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Trung Quốc sử dụng robot nhân bản lợn con

CC0 / Pixabay / con lợn
con lợn - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Nam Đài, Trung Quốc đã phát triển phương pháp nhân bản lợn con chỉ sử dụng robot và bảy chú lợn con đầu tiên ra đời, theo thông cáo báo chí đăng trên trang web của trường đại học.
Trường đại học thông báo rằng một con lợn cái đã trải qua quá trình thụ tinh, robot tham gia ở mỗi giai đoạn, đã sinh ra 7 con lợn con giống Landrace vào cuối tháng Ba.

"Mọi bước của quá trình nhân bản đều được tự động hóa và không có con người nào tham gia vào bất kỳ hoạt động nhân bản nào", - Liu Yaowei, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết, South China Morning Post dẫn lời ông.

Theo loiwf Liu Yaowei, nhân bản có sự hỗ trợ của robot nói chung làm tăng khả năng nhân bản thành công, vì robot chính xác hơn và ít có khả năng làm hỏng tế bào, điều này thường xảy ra khi con người thực hiện thao tác.
Heo con dũi tuyết ở làng quê Trimis, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2022
Đức có kế hoạch nhân bản lợn biến đổi gen để cấy ghép nội tạng
Theo công bố, vào năm 2017, các nhà khoa học tại Đại học Nankai đã nhân bản những con lợn đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng robot, nhưng khi đó các nhà khoa học vẫn tham gia vào một số công đoạn nhân bản.
Liu Yaowei đánh giá: công nghệ mới sẽ giúp Trung Quốc, nước tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới, trở nên độc lập hơn với nhập khẩu thịt lợn, đặc biệt trước lệnh cấm thương mại từ Mỹ và các nước phương Tây khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала