Nghị sỹ Hoa Kỳ yêu cầu trừng phạt Hungary vì bác bỏ lệnh cấm vận dầu mỏ

Capitol  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nên áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Hungary do nước này không sẵn sàng tuyên bố cấm vận đối với dầu mỏ của Nga, thành viên Hạ viện Raja Krishnamoorthi kêu gọi Ngoại trưởng Antony Blinken, RT viết.

“Tôi đặc biệt lo ngại về sự phản đối liên tục của Hungary đối với lệnh cấm vận dầu mỏ và tôi tha thiết đề nghị ông Antony Blinken xem xét tất cả các công cụ có thể có, bao gồm cả các biện pháp trừng phạt, để đạt được thỏa thuận cuối cùng với Budapest trong việc cấm dầu của Nga”, - nghị sĩ nói trong một bức thư.

Theo ý kiến ​​của ông, để giúp Liên minh châu Âu từ bỏ các nguồn năng lượng Nga, Bộ Ngoại giao Mỹ nên thực hiện cách tiếp cận theo hai hướng. Một mặt, Hoa Kỳ phải tăng cường cam kết với Quỹ đầu tư Three Seas để duy trì an ninh năng lượng của Trung Âu. Mặt khác, nếu Budapest tiếp tục cản trở các thỏa thuận trong Liên minh châu Âu, Washington nên xem xét khả năng áp dụng các biện pháp hạn chế đối với các công ty Hungary vẫn làm ăn với các nhà xuất khẩu dầu từ Nga, Krishnamoorthi lập luận.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Thủ tướng Hungary ủng hộ ý tưởng loại trừ đường ống dẫn dầu ra khỏi lệnh trừng phạt

Chiến tranh kinh tế

Phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Nga sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Như Vladimir Putin đã lưu ý, chính sách kiềm chế và làm suy yếu Nga như vậy là một chiến lược lâu dài của các quốc gia không thân thiện, và mục tiêu chính của Hoa Kỳ và châu Âu là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người.
Brussels đang xem xét nghiêm túc việc từ bỏ dầu khí của Nga. Một ngày trước đó, các đại diện thường trực EU đã thông qua các văn bản pháp lý của gói biện pháp hạn chế thứ sáu, bao gồm lệnh cấm vận dầu mỏ, ngắt kết nối Sberbank, hai ngân hàng Nga và một ngân hàng Belarus khỏi SWIFT. Đến lượt mình, Hungary tuyên bố sẽ đồng ý với các biện pháp trừng phạt chống Nga mới sau khi họ được cung cấp những đảm bảo về nguồn cung cấp nhiên liệu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала