- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: LLVT Nga phá hủy trung tâm huấn luyện pháo binh của LLVT Ukraina ở tỉnh Summi

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2022
MOSKVA (Sputnik) — Không quân Nga tiêu diệt một trung tâm do nước ngoài huấn luyện binh sĩ Ukraina về pháo M777 của Mỹ, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.

"Các tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao đã phá hủy trung tâm huấn luyện pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraina gần khu định cư Stetskovka, tỉnh Summ. Tại trung tâm này, hướng dẫn viên nước ngoài đến huấn luyện thực tế cho quân nhân Ukraina sử dụng và điều khiển hỏa lực pháo M777 155mm'', - Thiếu tướng nói.

"Tại quận Dachnoye, tỉnh Odessa, kết quả cuộc tấn công tên lửa, một điểm triển khai của lính đánh thuê nước ngoài đã bị phá hủy", - ông bổ sung.

Ngoài ra, 27 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina đã bị đánh trúng, 2 sở chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraina, 6 kho vũ khí tên lửa và pháo binh, đạn dược và nhiên liệu trong các khu vực của các khu định cư Veseleye, Bakhmut của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Spornoe, Podlesnoe và Loskutovka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã bị phá hủy.
Tiêm kích đánh chặn MiG-31 tại buổi diễn tập phần không quân của cuộc duyệt binh, diễn ra trùng với lễ kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, ở Alabino gần Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đòi Hoa Kỳ giải thích tại sao gửi MI-17 đến Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала