- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Tên lửa và pháo binh Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt 46 sở chỉ huy của Ukraina

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhQuảng bá các cột của quân đội Nga trong các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov
Quảng bá các cột của quân đội Nga trong các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các đơn vị tên lửa và pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt 46 sở chỉ huy Ukraina, 123 đơn vị pháo và súng cối tại các vị trí bắn, 498 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của quân đội Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.

Lực lượng tên lửa và pháo binh đã tấn công: 46 sở chỉ huy, 123 đơn vị pháo và súng cối ở các vị trí bắn, cũng như 498 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina”, - ông nói.

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng 2. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người đã chịu đựng nạn hành hạ và diệt chủng trong 8 năm từ phía chế độ Kiev". Đối với nhiệm vụ này, theo lời tổng tống, đã có kế hoạch thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", để đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: LLVT Nga phá hủy trung tâm huấn luyện pháo binh của LLVT Ukraina ở tỉnh Summi
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - đã làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính trong quân đội Nga được gọi là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала