Chính trị gia Đức bình luận với phó thủ tướng chính phủ vì các lệnh trừng phạt chống Nga

© Ảnh : Ralf SchulzeTòa nhà Quốc hội Đức
Tòa nhà Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Moskva (Sputnik) - Thủ tướng bang Saxon Michael Kretschmer đã lên án kế hoạch vội vàng của Berlin trong việc ngừng nhập khẩu than, khí đốt và dầu của Nga, Deutsche Wirtschafts Nachrichten viết.

"Trước khi rút khỏi các hợp đồng cung cấp, cần phải đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng đáng tin cậy”, - ông nói.

Kretschmer cũng nhắc nhở Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck rằng ông không nên cảnh báo về cuộc suy thoái sắp tới ở nước này mà hãy làm mọi cách để tránh nó.
Kretschmer nói thêm việc tăng giá năng lượng cho người tiêu dùng bình thường và các doanh nghiệp dao động từ 80% đến 100%, đồng thời kêu gọi Berlin theo đuổi các chính sách đảm bảo khả năng cạnh tranh của đất nước.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Bộ Ngoại giao Ba Lan thông báo công việc của EU về gói trừng phạt mới chống Nga
Một ngày trước đó, Liên minh châu Âu đã công bố gói trừng phạt thứ sáu chống lại Nga trên tạp chí chính thức, dần dần áp dụng lệnh cấm vận nhập khẩu vàng đen từ Nga. Lệnh cấm sẽ chỉ ảnh hưởng đến việc giao hàng bằng đường biển và dầu đi qua đường ống Druzhba không bị hạn chế.

Hậu quả của các lệnh trừng phạt chống lại Nga

Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала