Giá khí đốt của Mỹ đã tăng gấp đôi kể từ khi Biden nhậm chức

© AP Photo / Seth WenigMột người đàn ông thay đổi giá xăng tại một trạm xăng ở thành phố Fort Lee, Hoa Kỳ
Một người đàn ông thay đổi giá xăng tại một trạm xăng ở thành phố Fort Lee, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Moskva (Sputnik) - Chi phí xăng dầu tại các trạm xăng ở Mỹ đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức, theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (AAA).
Hôm thứ Bảy, giá trung bình của xăng thông thường trong nước một lần nữa lên mức cao nhất mọi thời đại, đạt 4,81 USD/gallon, theo Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ. Hồi tháng 1 năm 2021, khi Biden mới nhậm chức nguyên thủ quốc gia, con số này là 2,38 USD/gallon.
Cư dân Hoa Kỳ ở California trả tiền nhiều nhất cho xăng, một gallon nhiên liệu ở đây có giá trung bình gần 6,3 USD, ở Nevada (5,4 USD), Arizona (5,1 USD), Alaska (5,3 USD) và Oregon (5,37 USD).
Trong những tháng gần đây, giá xăng dầu tại Hoa Kỳ thường xuyên tăng giá đến mức kỷ lục. Việc tăng giá nhiên liệu diễn ra trong bối cảnh giá dầu thế giới đang tăng, bất chấp nỗ lực của Nhà Trắng nhằm chống xu hướng này. Việc tăng giá nhiên liệu, khiến lạm phát ở Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 40 năm, Washington coi đó là hậu quả xung đột ở Ukraina và không phải do lỗi của họ.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Biden bị dự đoán sẽ phải sớm từ chức

Biden là mối đe dọa đối với Mỹ

Hôm thứ Ba, người đứng đầu Nhà Trắng đã công bố kế hoạch của riêng mình để chống lạm phát, lý do chính mà ông vẫn coi là do hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina. Trong bài báo, Biden lập luận gánh nặng chính trong cuộc chiến chống lạm phát sẽ thuộc về Hệ thống Dự trữ Liên bang, và ông gọi mục tiêu của chương trình của mình là giảm thâm hụt ngân sách liên bang và tăng năng lực sản xuất của nền kinh tế.
Trong khi đó, một cuộc thăm dò cuối tháng 4 của CNN cho thấy đánh giá của công dân Mỹ về nền kinh tế quốc gia đang ở mức thấp nhất trong một thập kỷ. Nghiên cứu cho thấy đa số (66%) trong số những người được hỏi tin rằng các chính sách của Biden đang gây tổn hại cho nền kinh tế đất nước và 8/10 người được hỏi cho rằng các biện pháp mà chính quyền của ông thực hiện là "không đủ" để chống lạm phát.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала