Phó Chủ tịch HĐ AN Liên bang phản ứng trước lệnh trừng phạt đối với thân nhân của quan chức Nga

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev gọi các biện pháp trừng phạt đối với các thành viên gia đình quan chức Nga là một sự vô luật kép và so sánh chúng với các thông lệ trong quá khứ.
Liên minh châu Âu mới công bố trên tạp chí chính thức gói trừng phạt thứ sáu chống lại Nga, gồm các biện pháp trừng phạt cá nhân, đặc biệt, bao gồm Tatyana Navka - vợ của thư ký báo chí Tổng thống Nga, cũng như con trai và con gái ông.
Medvedev nhắc lại trong luật có khái niệm "áp đặt khách quan", khi buộc trách nhiệm mà không chúng minh được lỗi lầm của đối tuợng.

"Hãy áp dụng các biện pháp trừng phạt. Có gấp đôi tình trạng vô luật pháp ở đây. Giờ đây, theo mô hình của họ, không chỉ những người tham gia các sự kiện chính trị - chính khách hoặc đại biểu quốc hội, mà cả gia đình họ, những người không có cách nào ảnh hưởng đến người thân, phải chịu trách nhiệm về những vi phạm hoang đường được nghĩ ra ở phương Tây", - ông viết.

Đồng tiền Euro trên một lò đốt gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Tại Mỹ giải thích lý do vì sao Nga vẫn giàu lên khi giảm xuất khẩu khí đốt

"Một khi các nhà lập pháp Âu Mỹ đã quyết định thì gia đình sẽ phải chịu trách nhiệm. Toàn diện và không có tội. Và hãy phong tỏa tài khoản của các thành viên trong gia đình, tài sản của họ, đừng để họ vượt biên đến với các giá trị phương Tây!", - Medvedev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала