Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Thảm họa sẽ xảy ra." Truyền thông Mỹ nói về việc từ chối ủng hộ Ukraina

© Ảnh : U.S. Air Force / Roland BalikBốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ
Bốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ nên từ chối ủng hộ Ukraina, vì điều này chỉ làm gia tăng căng thẳng giữa Nga và phương Tây và cuối cùng sẽ kết thúc trong thảm họa, người phụ trách chuyên mục của tạp chí American Thinker viết.

Việc cung cấp vũ khí cho Ukraina khó có thể cứu được Kiev, ngày càng có nhiều chính trị gia phương Tây nói về các biện pháp hỗ trợ mang tính quyết định hơn. Bất kỳ nỗ lực nào của NATO nhằm can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột cũng sẽ dẫn đến thiệt hại thảm khốc”, - bài báo viết.

Theo chuyên gia của tạp chí American Thinker, cán cân lực lượng ở Đông Âu nghiêng về Moskva, Nga là quốc gia có quyền đương nhiên đáp trả hành động quyết đoán của các đồng minh phương Tây. Kết quả là Washington sẽ tự đưa mình vào bẫy, lối thoát duy nhất là chiến tranh hạt nhân và hủy diệt hoàn toàn.
Ông Vasily Nebenzya, đại diện thường trực của Nga tại LHQ phát biểu tại phiên họp Hội đồng Bảo an LHQ rằng phương Tây đang phạm tội ác chiến tranh bằng cách bơm vũ khí tràn ngập Ukraina. Bất kỳ nguồn cung cấp quân sự nào cho Ukraina, bất kể Washington lập luận như thế nào, đều gia tăng nguy cơ xảy ra cuộc đụng độ trực tiếp giữa Nga và Mỹ.
Súng tiểu liên Vityaz-SN - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nạn buôn bán vũ khí đang gia tăng ở Ukraina

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала