- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Báo giới tố quan chức Ukraina bán vũ khí phương Tây kiếm lời riêng

© Ảnh : RosoboronexportSúng máy Kord 6P68
Súng máy Kord 6P68 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lính đánh thuê nước ngoài chiến đấu ở Ukraina phàn nàn về cảnh thiếu thốn vũ khí và vật tư y tế, như tờ báo Toronto Star của Canada cho biết.
«Thiếu đạn và số hộp đạn bổ sung dành cho súng trường. Mọi người lao vào trận đánh với giày thể thao và trang phục không phủ hợp luôm nhuôm đủ kiểu. Mua thuốc giảm đau loại mạnh rất cần thiết như morphine, fentanyl, ketamine và propofol là chuyện gần như không thể», - báo này cho biết.
Mặc dù vậy, theo thông tin của báo, các quan chức Ukraina đã bắt đầu bán ra trái phép những vũ khí do các nước phương Tây cấp cho Kiev.
«Lãnh đạo đội cứu hộ địa phương đã bán súng phóng lựu chống tăng và hai khẩu tiểu liên Kalashnikov. Trong tuần này, Artur Muntyan Phó chỉ huy cơ quan quân sự Cherepovtsy ở miền tây Ukraina đã bị bắt vì tình nghi sử dụng xe cứu thương được viện trợ để cung cấp dịch vụ thương mại tư nhân kiếm lời», - báo dẫn dữ liệu cụ thể.
Như tác giả bài viết nhấn mạnh, sự khác biệt giữa lời hứa của phương Tây và thực tiễn cung cấp vũ khí cho Kiev cũng gây bất bình căng thẳng.
Súng tiểu liên Vityaz-SN - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nạn buôn bán vũ khí đang gia tăng ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала