- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Không quân Nga phá hủy radar phản công của Mỹ ở Ukraina

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhMáy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ LB Nga tại Ukraina
Máy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ LB Nga tại Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong 24 giờ qua, máy bay không quân Nga đã phá hủy một trạm radar phòng không AN/TPQ-50 được chuyển giao từ Mỹ cho Ukraina gần khu vực Seversk của CHND Donetsk, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Hai.

"Không quân tác chiến-chiến thuật đã tấn công vào 73 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina. Kết quả của các cuộc không kích, đã tiêu diệt 2 sở chỉ huy, hơn 150 người theo chủ nghĩa dân tộc, 3 kho vũ khí tên lửa, pháo binh và tổng kho nhiên liệu trong khu vực Kodem, Cộng hòa Nhân dân Donetsk, 8 xe tăng và xe bọc thép đã bị phá hủy, 1 hệ thống tên lửa phóng loạt ''Grad'', 1 khẩu đội pháo dã chiến, 10 xe chuyên dụng, cũng như 1 đài radar đối kháng AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất ở khu vực Seversk của Cộng hòa Nhân dân Donetsk'', - tướng Konashenkov liệt kê.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo về cuộc không kích vào một nhà máy gần Kharkov, nơi các xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraina đang được sửa chữa.

"Các tên lửa phóng từ trên không chính xác cao của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga ở ngoại ô làng Lozovaya, vùng Kharkov, đã phá hủy các tòa nhà sản xuất của nhà máy rèn và cơ khí, nơi thực hiện phục hồi và sửa chữa xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraina", - Konashenkov cho biết trong cuộc họp hôm thứ Hai.

Quảng bá các cột của quân đội Nga trong các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Tên lửa và pháo binh Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt 46 sở chỉ huy của Ukraina

“Không quân tác chiến-chiến thuật đã tấn công vào 73 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina”, - Konashenkov nói.

Phòng không Nga bắn rơi máy bay MiG-29 của Ukraina gần Slavyansk

"Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ một máy bay MiG-29 của Không quân Ukrainagần khu định cư Slavyansk thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk'', - ông nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала