- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia giải thích lý do Đức không vội chuyển xe tăng cho Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhXe tăng của Ukraina
Xe tăng của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Moskva (Sputnik) - Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko cho biết, Đức không muốn cung cấp xe tăng và các loại vũ khí hạng nặng khác cho Ukraina, không chỉ vì các hành động trả đũa tiềm năng của Nga trong lĩnh vực năng lượng, mà còn vì Ukraina sử dụng thiếu hiệu quả các loại vũ khí phương Tây đã cung cấp.
Theo ông Korotchenko, trước hết, Berlin không muốn vượt qua một số "lằn ranh đỏ" nhất định, điều này sẽ khiến quan hệ với Moskva thậm chí rạn nứt lớn hơn nữa và các hành động trả đũa của Nga có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh năng lượng của Đức.

"Thứ hai, hạn chế đối với việc cung cấp vũ khí từ Đức là khả năng các trang bị này sẽ bị tổn thất, do Lực lượng vũ trang Ukraina vẫn sử dụng vũ khí phương Tây không hiệu quả" - chuyên gia Igor Korotchenko nói.

Thời gian và chất lượng quá trình các quân nhân Ukraina học cách sử dụng xe tăng Đức là có vấn đề. Ông Korotchenko giải thích rằng xe tăng là vũ khí tập thể: nó được sử dụng bởi một kíp lái gồm nhiều người, đòi hỏi sự liên kết và phối hợp hành động cao. Ngoài ra, Ukraina cũng không quen thuộc với công nghệ Đức.
Lính tăng của DNR trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Đức: Hy Lạp bàn giao xe tăng kiểu Liên Xô cho Ukraina

"Không thể huấn luyện một cách nhanh chóng và hiệu quả đủ số lượng quân nhân Ukraina trong khung thời gian có thể chấp nhận được. Tất cả kinh nghiệm trước đây cho thấy rằng, mặc dù đã có gói cung cấp kỹ thuật-quân sự khổng lồ kéo dài 3 tháng, Ukraina vẫn chưa thể sử dụng vũ khí phương Tây cung cấp một cách hiệu quả” - chuyên gia Igor Korotchenko nhấn mạnh.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала