Hai kịch bản về sự can thiệp của Ba Lan vào xung đột Ukraina

© Sputnik / Filip Klimaszewski / Chuyển đến kho ảnhNgười đàn ông với lá cờ Ba Lan. Ảnh lưu trữ.
Người đàn ông với lá cờ Ba Lan. Ảnh lưu trữ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số vùng của Ukraina cần nhập vào thành phần Ba Lan, nếu không Warsaw sẽ gửi quân của mình đến buộc sáp nhập các vùng lãnh thổ. Đó là tuyên bố do Vladimir Bruter, chuyên gia khoa học chính trị từ Viện Nghiên cứu Chính trị và Nhân văn Quốc tế, nêu ra trong cuộc phỏng vấn của URA.RU.

«Phương án Ba Lan trực tiếp can thiệp vào tình hình ở Ukraina đã được tính đến, đang xem xét và sẽ cân nhắc. Kịch bản như vậy đang nằm trên bàn nghị sự ở Warsaw, ở Kiev và ở Washington. Chẳng ngẫu nhiên khi người ta không muốn thông qua đạo luật về cấp quyền công dân Ba Lan theo quy chế đặc biệt. Có giả thiết rằng Ba Lan sẽ cưỡng chế sáp nhập Ukraina. Khi đó ba hoặc năm phần miền Tây sẽ trở thành bộ phận của Ba Lan. Như vậy có nghĩa là Ukraina mất những vùng này, nơi đó sẽ không còn là Ukraina nữa», - ông nói.

Chuyên gia Bruter nói thêm rằng còn có kịch bản thứ hai.
Sejm Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Ba Lan bắt đầu nói về một liên minh với Ukraina, cho phép "đẩy Nga về châu Á"
«Ba Lan chỉ đơn giản là chiếm đóng Ukraina, nhưng không xoá đi quy chế Nhà nước. Ba Lan gửi binh sĩ đến đó. Đồng thời, trong ranh giới của Ukraina vẫn còn ít nhất là 5 khu vực».

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала