Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên

© AFP 2023 / Jung Yeon-JeTin tức Bắc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trong nhà ga Seoul
Tin tức Bắc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trong nhà ga Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Đại diện cấp cao của các cơ quan chịu trách nhiệm về Bắc Triều Tiên trong chính phủ Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã tổ chức điện đàm vào Chủ nhật, thảo luận về các vụ phóng tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên và đồng ý tăng cường hợp tác đối với việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, theo hãng tin Kyodo đưa tin.
Các bên nhấn mạnh việc Bình Nhưỡng mở rộng phát triển hạt nhân và tên lửa là một thách thức rõ ràng và nghiêm trọng đối với cộng đồng quốc tế.
Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ ít nhất hai địa điểm về phía Biển Nhật Bản.
Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố rằng CHDCND Triều Tiên đã phóng ít nhất 6 tên lửa, tầm bay từ 300 đến 400 km, độ cao từ 50 đến 100 km. Quân đội Nhật Bản cũng tin rằng trong số các tên lửa được bắn ra có loại đầu đạn thay đổi đường bay.
File photo, what appears to be a new missile is carried during a mass military parade at the Kim Il Sung Square in Pyongyang, North Korea, to celebrate the 100th anniversary of the country's founding father Kim Il Sung.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Tên lửa Bắc Triều Tiên phóng đi bay từ 110 đến 670 km
Cho đến nay, chưa có tin về thiệt hại đối với máy bay hoặc tàu thuyền.
Đây là vụ thử tên lửa thứ 18 của CHDCND Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay, bao gồm phóng ICBM, tên lửa đạn đạo dùng cho tàu ngầm, hệ thống vệ tinh vũ trụ và hệ thống chiến thuật mới cho vũ khí hạt nhân. Lần gần đây nhất vào tháng 5, CHDCND Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo về phía Biển Nhật Bản vào sáng 25/5. Tên lửa trong vụ thử đầu tiên có lẽ là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала