Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga: EU sẽ "lùng sục khắp thế giới" để tìm kiếm nguồn dầu

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Châu Âu đã quyết định kéo dài việc áp dụng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ từ Liên bang Nga trong nhiều tháng, vì không thể nhanh chóng từ bỏ nó, các nước EU sẽ phải "lùng sục khắp thế giới" để tìm kiếm nguồn năng lượng chất lượng cao, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho biết.

"Không có cách nào để từ bỏ dầu của chúng ta ngay lập tức. Người dân và doanh nghiệp của họ có thể bị áp sát vào tường. Vì vậy, họ quyết định kéo dài dự án trong nhiều tháng để tìm nguồn cung cấp thay thế. Giờ đây, người dân châu Âu sẽ phải "lùng sục khắp thế giới" để tìm kiếm nguồn nguyên liệu có chất lượng tương tự'', - Ông Medvedev viết trên kênh Telegram riêng.

Ông lưu ý rằng châu Âu sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu một số loại nhiên liệu, bao gồm cả dầu diesel, vốn cần cho xe tải và thiết bị nông nghiệp.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh nói thêm rằng lệnh cấm bảo hiểm các tàu chở dầu của Nga theo quy định của lệnh trừng phạt mới có thể được giải quyết bằng cách ký kết thỏa thuận với các nước thứ ba.

"Vấn đề này có thể giải quyết được - vấn đề cung cấp bảo hiểm có thể được thực hiện thông qua bảo lãnh của nhà nước trong phạm vi thỏa thuận giữa các quốc gia với các nước thứ ba. Nga luôn là một đối tác có trách nhiệm và đáng tin cậy, và Nga sẽ vẫn như vậy trong tương lai", - Medvedev lưu ý.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
Thủ tướng Ba Lan: EU muốn cấm các nước thứ ba mua dầu từ Nga

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
Các biện pháp hạn chế chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga. Ở châu Âu ngày càng vang lên nhiều hơn những lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga. Nhưng tất cả những điều này đã trở thành những vấn đề kinh tế đối với chính phương Tây, gây ra sự gia tăng giá nhiên liệu và lương thực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала