Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tên lửa với độ chính xác cao của Nga diệt xe tăng T-72 từ Đông Âu chuyển đến Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevskiy  / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe tăng T-72B3 trong đoàn xe thiết bị quân sự trên đường cao tốc gần biên giới Ukraina ở Armyansk
Xe tăng T-72B3 trong đoàn xe thiết bị quân sự trên đường cao tốc gần biên giới Ukraina ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Hôm Chủ nhật Bộ Quốc phòng Nga thông báo về kết quả phá hủy những thiết bị mới của Ukraina. Cụ thể, ở ngoại ô Kiev, bằng đòn tấn công của vũ khí với độ chính xác cao, các chiến sĩ Nga đã phá hủy lô xe tăng T-72 và những xe bọc thép khác mà Ukraina nhận từ các nước Đông Âu.

Thành tích của quân đội Nga

Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga sử dụng tên lửa với độ chính xác cao đã tiêu diệt xe tăng T-72 vừa từ Đông Âu chuyển đến ngoại ô Kiev. Ngoài ra, trong trận không chiến gần Slavyansk thuộc CHND Donetsk, chiến cơ Nga đã bắn rơi 1 máy bay MiG-29 của quân đội Ukraina. Đó là chiến quả ngày Chủ nhật do Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Như tướng Konashenkov cho biết, trong một ngày đêm qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 1 máy bay vận tải quân sự An-26 và 10 UAV của Ukraina. Ngoài ra, quân Nga đã triệt hạ 10 UAV của Ukraina tại các khu vực thuộc DNR, LNR, Kharkov và Zaporozhye, trong đó có 1 chiếc «Bayraktar TB2».
Ngoài ra, đã đánh chặn hai tên lửa chiến thuật «Tochka-U» ở ngoại ô Nikolaevsky, bắn hạ ba quả đạn trong hệ thống tên lửa phản lực phóng loạt «Uragan» của Ukraina tại các điểm dân cư Sukhaya Kamenka, Dolgenka và Kamenka thuộc vùng Kharkov.
Chiếc xe trong đoàn xe thiết bị quân sự của Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các đòn tấn công của quân đội Nga khiến Lực lượng vũ trang Ukraina mất tinh thần
Hàng không Nga đã phá hủy 10 xe tăng và xe bọc thép, cũng như 2 bệ phóng tên lửa đa năng «Grad», 9 khẩu pháo, 14 xe đặc chủng, cũng như tại khu vực nhà ga đường sắt đã bắn cháy các xe bồn chở nhiên liệu dành cho nhóm quân Ukraina ở Donbass, và 2 kho đạn gần các điểm dân cư Bakhmut ở DNR và Loskutovka ở LNR.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала