- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary ủng hộ tuyên bố Zelensky có vấn đề về tâm thần

© Trang web của Tổng thống UkrainaTổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto ủng hộ lập trường của người phát ngôn quốc hội Hungary Laszlo Kever, người đã tuyên bố rằng Zelensky có vấn đề về tâm thần và gọi giọng điệu của các chính trị gia Ukraina trước sự hỗ trợ dành cho họ là không thể chấp nhận được.
Hôm qua, người phát ngôn của Quốc hội Hungary, ông Laszlo Kever bày tỏ sự hoang mang trước hành vi của Vladimir Zelensky, khi Tổng thống Ukraina đe dọa những người mà ông ta yêu cầu giúp đỡ. Ông Laszlo Kever cho rằng đây là do "một số vấn đề tâm thần cá nhân." Phát biểu của Kever đã gây ra phản ứng gay gắt từ các nhà chức trách Ukraina.
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky với vợ và các con - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông tiết lộ lời khuyên do con trai 9 tuổi của Zelensky dành cho cha

“Trong những tháng gần đây, hàng chục nghìn người ở Hungary đã làm việc để giúp đỡ Ukraina và người dân Ukraina, các chính trị gia Ukraina liên tục nói về Hungary với một giọng điệu không thể chấp nhận được, khiêu khích chúng tôi, nói dối và vu khống chúng tôi. Họ chưa bao giờ có một lần bày tỏ lòng biết ơn. Dựa trên tất cả những điều này, Laszlo Kever hoàn toàn đúng, ngay cả khi các chính trị gia Ukraina phẫn nộ" – Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto viết trên mạng xã hội.

Trước đó, Zelensky thể hiện sự không hài lòng vì Hungary phản đối việc mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga trong lĩnh vực năng lượng, không ủng hộ vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraina, không cung cấp vũ khí cho Kiev và không cho phép nước này quá cảnh lãnh thổ của mình. Thủ tướng Hungary Viktor Orban đáp lại cáo buộc, nói rằng Budapest đang bảo vệ lợi ích quốc gia và chỉ đứng về phía mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала