Bộ Y tế: Bộ trưởng bị khai trừ khỏi Đảng, thứ trưởng xin từ chức

© Depositphotos.com / _ella_ Giấy tờ.
 Giấy tờ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc do "áp lực công việc".
Sáng 7/6, Bộ Y tế xác nhận thứ trưởng bộ này là ông Nguyễn Trường Sơn đã xin thôi việc. Đơn xin nghỉ việc của ông Sơn đang được các cơ quan chức năng xem xét. Theo đó, ông Sơn xin thôi việc là do "áp lực công việc".
Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Khai trừ khỏi Đảng đối với Bộ trưởng Y tế và Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Ông Sơn bắt đầu giữ vị trí thứ trưởng Bộ Y tế từ 2018. Ngoài ra, ông cũng đang kiêm nhiệm phó trưởng ban của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ trung ương (ông Nguyễn Thanh Long đang là trưởng ban).
Trong 2 năm chống dịch COVID-19 vừa qua, ông Sơn đã liên tiếp đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại các điểm nóng: Đà Nẵng, Bắc Giang, TP.HCM, và được đánh giá rất cao.
Treo cổ tự tử  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Một cán bộ Y tế tỉnh Đồng Tháp nghi tự tử tại nhà riêng
Tuy nhiên, trong năm vừa qua, vị thứ trưởng này cũng bị kỷ luật 2 lần: 1 khiển trách và 1 cảnh cáo. Theo đó, ông Sơn đã ký giấy chứng nhận lưu hành tự do cho bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.
Như vậy sau khi thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc Bộ Y tế chỉ còn 3 thứ trưởng gồm: ông Đỗ Xuân Tuyên, ông Trần Văn Thuấn và bà Nguyễn Thị Liên Hương. Trong đó bà Hương vừa mới được bổ nhiệm chưa đầy 1 tuần trước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала