- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chính sách chống Nga của phương Tây được coi là mối đe dọa đối với Mỹ và EU

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Capitol trên Đồi Capitol ở Washington DC
Tòa nhà Capitol trên Đồi Capitol ở Washington DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Chính sách trừng phạt chống Nga của phương Tây đã ảnh hưởng đến chính Hoa Kỳ và các đồng minh của họ, cựu đại sứ Iran tại Azerbaijan ông Mohsen Pakayin cho biết trong một bài viết đăng trên chuyên mục báo Javan.
“Nghịch lý nhất là cuộc xung đột này đã trở thành nguyên nhân gây ra mối đe dọa đối với an ninh của chính những quốc gia mà cho đến nay vẫn tự coi mình là người bảo vệ hoặc bảo đảm cho nền an ninh thế giới lừng danh”, - ông Pakayin viết.
Nhà ngoại giao chỉ ra rằng Mỹ và EU ban đầu đã làm tình hình trên lãnh thổ Ukraina leo thang thông qua các hành động khiêu khích, sau đó áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Moskva, tuyên bố rằng họ muốn chấm dứt chiến sự ở nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ bằng cách đó.
Quốc kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Phương Tây hành động khiêu khích chống Nga khiến châu Âu càng phụ thuộc vào Mỹ
“Tuy nhiên, họ không đạt được hòa bình mà còn làm tê liệt đời sống kinh tế trên quy mô toàn hành tinh”, - tác giả viết.
Các nước phương Tây đã áp đặt những hạn chế mới đối với Nga do chiến dịch đặc biệt ở Ukraina. Tuần trước, Liên minh châu Âu đã thông qua gói trừng phạt thứ sáu chống Nga, cụ thể quy định việc áp đặt từng bước lệnh cấm vận đối với việc nhập khẩu dầu từ Nga. Lệnh cấm vận chỉ áp dụng đối với việc cung cấp bằng đường biển, dầu chuyển qua đường ống không bị hạn chế. Tuy nhiên, EU dự kiến cho đến cuối năm nay sẽ từ bỏ gần 90% việc mua dầu của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала