Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ cảnh báo về phản ứng của Moskva trong trường hợp NATO tiến quân vào Ukraina

Tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Khả năng NATO can thiệp quân sự vào Ukraina là không thể vì nguy cơ bị Nga trả đũa, nhà báo Robert Hunter viết trong một bài báo đăng trên American Thinker (AT).
Theo quan điểm của ông, phản ứng của phía Nga đối với những hành động quân sự có sự tham gia của Liên minh Bắc Đại Tây Dương chắc hẳn sẽ mang tính "hủy diệt".
"Theo quan điểm quân sự, việc NATO thành công tiến quân can thiệp vào Ukraina là điều không thể. Cuộc giao tranh sẽ gây ra thiệt hại thảm khốc cho cơ sở hạ tầng của liên minh trên khắp châu Âu và dẫn đến cái chết của hàng nghìn binh sĩ các nước đồng minh", - nhà báo Hunter viết.
Tác giả bài viết lưu ý đến lợi thế của Nga về pháo binh và không quân, yếu tố sẽ giúp nước này giành được quyền kiểm soát không phận ở Đông Âu.
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Trung Quốc liệt kê bốn biện pháp phản công của Nga để đối phó với việc NATO mở rộng

"Ngay cả khi các lữ đoàn và sư đoàn của NATO có thể tiếp cận tiền tuyến, họ sẽ phải đối mặt với viễn cảnh thực sự bị quân đội Nga tiêu diệt. <...> Chiến thắng của NATO trong bất kỳ cuộc đụng độ nào với Nga ở châu Âu khó có thể đạt được nếu không sử dụng vũ khí hạt nhân. Khả năng liên minh thất bại hoàn toàn là có thể xảy ra”, - bình luận viên AT kết luận.

Vào đầu tháng 3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng Đức, NATO và các nước khác không có kế hoạch can thiệp quân sự liên quan đến các sự kiện ở Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала