Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Svyatogorsk các đối tượng dân tộc chủ nghĩa đang giết hại tăng lữ và che giấu tội ác

© Ảnh : UOC/TelegramĐám cháy trong Nhà thờ Chính toà Svyatogorsk Lavra
Đám cháy trong Nhà thờ Chính toà Svyatogorsk Lavra - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
MOSKVA (Sputnik) – Các đối tượng dân tộc chủ nghĩa Ukraina đang giết hại các giáo sĩ tăng lữ và che đậy sự thật tàn bạo này. Đó là thông báo do ông Vladimir Bandura đứng đầu Svyatogorsk nêu ra hôm thứ Ba trong video do Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Ông Bandura nói: "Có thông tin và xác nhận rằng bọn phát-xít mới đang giết các giáo sĩ, tăng lữ và che giấu sự thật này. Tiếp đó, toàn bộ các cơ quan An ninh Ukraina đang tiến hành các vụ cướp bóc, phá hoại chưa từng thấy".

Ông Bandura cũng cho rằng Vladimir Zelensky cùng ê-kip là do phương Tây kiểm soát và điều khiển - họ nhận tiền tài trợ, cố tình kéo dài xung đột vũ trang trong khi không hề thương xót thí mạng công dân nước mình.

"Và hãy trở lại với lịch sử của chúng ta, vốn đã bị họ viết lại hoàn toàn. Họ nói rằng những gì xảy ra trước đây trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại là lừa dối. Họ tôn vinh các anh hùng của Ukraina là Stepan Bandera và Roman Shukhevich - những cựu lãnh đạo các tổ chức dân tộc chủ nghĩa của OUN-UPA bị cấm ở Nga, mà trong tài liệu của tòa án quốc tế ở Nuremberg tuyên bố là đồng phạm của phát-xít Đức trong Thế chiến II; và những kẻ khó hiểu ra sức cổ súy cho hành vi giết người và chết chóc", - ông Bandura nói thêm.

Ông kêu gọi Zelensky hãy tỉnh ngộ thoát khỏi ảnh hưởng của phương Tây, ngồi vào bàn đàm phán và chấm dứt xung đột vũ trang để cứu lấy sinh mạng cư dân.
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân nhân Ukraina vứt bỏ vũ khí và chạy trốn khỏi Svyatogorsk

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала