- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Macron làm Ukraina lo sợ sau một câu nói về Nga

© Ruptly . Screenshot Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố không thể chấp nhận việc "hạ nhục" nước Nga trên trường quốc tế, câu nói này đã khiến Ukraina lo sợ. Sự việc được phóng viên Lauri Nurmi đưa tin trên báo Iltalehti của Phần Lan.
“Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nói lên điều mà người Ukraina đang lo sợ”, - nhà báo viết.
Nhà báo nhận định phát ngôn của nhà lãnh đạo Pháp cho thấy ông sẵn sàng chấp nhận một phần tính hợp pháp của chiến dịch đặc biệt do Nga phát động để bảo vệ Donbass.
Như Nurmi phán đoán, Tổng thống Macron hy vọng ông có thể nhận được vai trò "kiến tạo hòa bình" và trở thành người hòa giải trong việc giải quyết tình hình nhờ những tuyên bố như vậy.
 Vladimir Putin, Vladimir Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ( cuộc gặp gỡ theo  “định dạng Normandy” (09.12.2019).  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Độc giả Pháp kêu gọi Macron lắng nghe Putin, không phải Zelensky
Trước đó, ngày 3/6, Tổng thống Pháp nói rằng không nên hạ nhục Liên bang Nga vì sớm muộn gì các nước khác cũng sẽ phải hợp tác với nước này.
Cùng ngày, ông Macron cho biết kể từ tháng 12 ông đã có nhiều cuộc đàm thoại với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, với tổng thời gian được chủ nhân Điện Elysee ước tính là 100 giờ.
Trước đó, ngày 30/5, tân lãnh đạo Bộ Ngoại giao Pháp Catherine Colonna tuyên bố cần đối thoại với Nga.
Căng thẳng trong đối thoại của một số nước với Nga gia tăng sau khi chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina bắt đầu vào ngày 24/2.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала