Phần Lan và Thụy Điển sẽ ký hiệp định hỗ trợ quân sự

© Ảnh : WiR_Pixs/PixabayPhần Lan và Thụy Điển
Phần Lan và Thụy Điển - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan và Thụy Điển sẽ ký Bản ghi nhớ vào thứ Ba để hỗ trợ nước sở tại, bao gồm hỗ trợ quân sự, Bộ Quốc phòng Phần Lan đưa tin.
Trước đó, ngày 24 tháng 5, Phần Lan đã ký một thỏa thuận tương tự với Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

"Hỗ trợ của nước sở tại được cung cấp trong mọi tình huống an ninh. Sự hỗ trợ của nước sở tại được cung cấp và chấp nhận, chẳng hạn như trong tất cả các cuộc tập trận quốc tế ở Phần Lan và nước ngoài, cũng như trong khuôn khổ quản lý khủng hoảng quân sự", - thông báo viết.

Được biết rằng việc ký kết thỏa thuận này đã được đẩy nhanh trong bối cảnh tình hình ở Ukraina.
Biểu tượng của tổ chức tại Trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
NATO không trao cho Nga đảm bảo không triển khai vũ khí hạt nhân ở Thụy Điển và Phần Lan
Vào ngày 18 tháng 5, Phần Lan và Thụy Điển, dựa trên bối cảnh của các sự kiện ở Ukraina, đã đệ trình đơn lên Tổng thư ký NATO để gia nhập liên minh. Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin lưu ý rằng việc từ bỏ chính sách trung lập quân sự truyền thống của Phần Lan sẽ là sai lầm, vì không có mối đe dọa nào đối với an ninh của nước này.
Nga đã nhiều lần lưu ý rằng NATO có đường hướng đối đầu. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov tuyên bố rằng việc mở rộng hơn nữa liên minh sẽ không mang lại an ninh lớn hơn cho châu Âu, NATO mang tính chất gây hấn. Đồng thời, Peskov lưu ý rằng ông không coi việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO là một mối đe dọa hiện hữu đối với Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала