Thủ tướng Estonia nói về sụp đổ sự thống nhất của EU do lệnh trừng phạt chống Nga

CC BY 2.0 / Egert Kamenik (EU2017EE) / Kaja KallasThủ tướng Estonia Kaya Kallas
Thủ tướng Estonia Kaya Kallas - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Sự thống nhất của các nước EU về chủ đề chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina ngày càng khó đạt được do hậu quả của các lệnh trừng phạt nhằm vào Moskva, Thủ tướng Estonia Kaja Kallas cho biết tại cuộc gặp với người đồng cấp Anh Boris Johnson.
Kallas lưu ý rằng các quyết định của Brussels về các biện pháp hạn chế mới đang ngày càng trở nên khó khăn đối với các nước tham gia, chủ yếu do lạm phát và giá năng lượng tăng.

"Chúng ta đang ở giai đoạn mà các lệnh trừng phạt bắt đầu gây hại cho phía chúng ta. Lúc đầu, các lệnh trừng phạt chỉ gây khó khăn cho Nga, nhưng chúng ta đang tiến đến thời điểm khi lệnh trừng phạt trở nên đau đớn đối với các quốc gia của chúng ta. Bây giờ câu hỏi đặt ra là chúng ta đã sẵn sàng đau đớn đến mức nào", - Thủ tướng nói.

Quốc kỳ Nga, EU, Pháp  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Phương Tây đối mặt với hậu quả bất ngờ của lệnh cấm dầu từ Nga
Trong tháng 5, lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu ở mức trung bình 8,1%. Ở Anh, tỷ lệ này giữ ở mức 9%. Đồng thời, Estonia xác nhận tỷ lệ cao nhất trong cộng đồng châu lục - 20%.

Hậu quả của các lệnh trừng phạt chống Nga

Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала