- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vùng Kherson của Ukraina sẽ tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập LB Nga

© Sputnik / Ivan Rodionov / Chuyển đến kho ảnhThành phố Kherson
Thành phố Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc trưng cầu dân ý đưa khu vực gia nhập Liên bang Nga sẽ được tổ chức trên lãnh thổ vùng Kherson của Ukraina, theo thông báo do ông Kirill Stremousov, Phó lãnh đạo Ban quản lý quân sự-dân sự của khu vực đưa ra các phóng viên.

"Chúng tôi không có chính quyền hợp pháp, vì vậy đã thành lập hội đồng xã hội, là đại diện của nhân dân và họ sẽ thông qua quyết định. Tôi nghĩ rằng chắc sẽ là cuộc trưng cầu dân ý, được tổ chức trên lãnh thổ khu vực Kherson về quyền tự quyết của vùng Kherson. Và tiếp theo sẽ là cuộc bầu cử mà chúng tôi tổ chức trực tiếp trên lãnh thổ vùng Kherson đã được giải phóng. Chính ở đó sẽ tiếp tục hoạt động lập pháp", - ông Stremousov nói.

Ông lưu ý rằng sự lựa chọn sẽ do các cư dân trong khu vực thực hiện. Với câu hỏi - khi nào có thể diễn ra cuộc trưng cầu dân ý như vậy, ông Stremousov nhấn mạnh rằng phía trước vẫn còn rất nhiều việc cần làm.

"Có rất nhiều việc cần làm để giúp mọi người lựa chọn, ủng hộ điều gì đó tốt đẹp, sáng tươi", - ông nói thêm.

Xe tăng bị phá hủy của Lực lượng vũ trang Ukraine gần ngôi nhà có quốc huy Ukraine ở Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
200 lính thiệt mạng, 20 khí tài bị phá hủy: kết quả nỗ lực Kiev tấn công tuyến phòng thủ tại Kherson

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала