Canada mở rộng danh sách trừng phạt chống Nga

© Fotolia / OlddaysCanada
Canada - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Canada mở rộng danh sách trừng phạt chống Nga bằng cách bổ sung lệnh cấm cố vấn cho các công ty dầu khí và hóa chất của Nga, chính phủ nước này tuyên bố.
Theo một thông báo được công bố trên trang web của Chính phủ Canada, 28 loại hoạt động bị cấm, bao gồm dịch vụ xây dựng và vận tải, máy tính, kế toán và tư vấn trong các lĩnh vực khai thác, sản xuất các sản phẩm dầu mỏ và than đá, cũng như sản phẩm hóa chất.
Trước đó, có tin rằng ngày 31/5, Canada đã đưa ra một gói hạn chế khác đối với lĩnh vực tài chính của Nga, khiến 22 cá nhân và 4 pháp nhân bị ảnh hưởng. Danh sách trừng phạt của Canada được bổ sung, gồm nhân viên cấp cao của các tổ chức tài chính Nga, cũng như các ngân hàng lớn.
Quốc kỳ Canada - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2022
Lệnh trừng phạt của Ottawa chống Moskva ảnh hưởng đến cuộc sống của dân thường Canada

Chiến tranh kinh tế

Các nước phương Tây phải đối mặt với các vấn đề kinh tế - giá năng lượng tăng cao, tỷ lệ lạm phát trầm trọng - do việc áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Các biện pháp hạn chế chủ yếu ảnh hưởng đến lĩnh vực tài chính và việc cung cấp sản phẩm công nghệ cao, nhưng ở châu Âu bắt đầu có nhiều ý kiến mạnh mẽ hơn thúc giục giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga, nhiều thương hiệu đã tuyên bố rút khỏi nước này. Điện Kremlin gọi những hành động đó là một cuộc chiến tranh kinh tế, nhưng lưu ý đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала