Đại sứ Ukraina tại Đức cáo buộc bà Merkel hoàn toàn thiếu tự phê bình

CC BY 2.0 / Bundestagsfraktion Bündnis 90/Die Grünen / Andrij MelnykĐại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andriy Melnyk
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andriy Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel thiếu tự phê bình trong đường lối một thời của bà về nước Nga là điều khó hiểu, Đại sứ Ukraina tại Đức Andrei Melnik tuyên bố.
Hôm thứ Ba, bà Merkel xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên trên truyền hình Đức kể từ khi rời nhiệm sở. Cựu Thủ tướng Đức nói rằng bà không cho rằng chính sách của bà đối với Nga là sai lầm và khẳng định bà không có gì phải xin lỗi. Đặc biệt, bà Merkel cho rằng bà nói "không" với việc Ukraina gia nhập NATO năm 2008 là quyết định đúng đắn.

"Thật đáng tiếc, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi thay đổi chính phủ cách đây sáu tháng, không có một chút tự phê bình nào", - Đại sứ nói với DPA.

Những tuyên bố của cựu thủ tướng về "chính sách không sai lầm" của bà đối với Nga và thái độ quá "mềm mỏng" của bà đối với giới lãnh đạo Liên bang Nga khiến ông hoang mang, ông Melnyk nói thêm.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andrey Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Đại sứ Ukraina gọi hành vi của Đức là điều xấu hổ sẽ đi vào lịch sử

Chỉ trích giới lãnh đạo Đức

Trước đó, Melnik đã chỉ trích Thủ tướng Đức đương nhiệm Olaf Scholz nhiều lần liên tiếp vì sự chậm trễ trong việc cung cấp vũ khí cho Kiev. Vì không muốn thăm Kiev, nhà ngoại giao Ukraina đã gọi Thủ tướng Đức là "xúc xích nội tạng".
Hôm thứ Ba, Bild đưa tin rằng Ngoại trưởng Đức Annalena Berbock không muốn gặp Melnik, vì bà chỉ dự định gặp "các ngoại trưởng đồng cấp, không phải với các đại sứ."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала