Liên minh ngũ cốc Nga nêu cách giải quyết vấn đề nạn đói trên thế giới

© Sputnik / Maxim Bogovid / Chuyển đến kho ảnhlúa mì
lúa mì  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Liệu có thể thay thế ngũ cốc Nga trên thị trường thế giới bằng nguồn cung cấp từ các nước khác? Ông Alexandr Korbut Phó Chủ tịch Liên minh ngũ cốc Nga đã phân giải chuyện này trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
Theo đánh giá của Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO), cuộc khủng hoảng ở Ukraina có thể đẩy tăng số cư dân chết đói trên Trái đất lên gần 1,5 triệu rưỡi người. Trong cuộc phỏng vấn của Radio Sputnik, ông Alexandr Korbut phó Chủ tịch Liên minh ngũ cốc Nga cho biết rằng việc cung cấp ngũ cốc từ LB Nga có thể góp phần giải quyết vấn đề an ninh lương thực trên thế giới, nếu các lệnh trừng phạt của phương Tây không ngăn cản dòng xuất khẩu Nga.

«Các yếu tố địa chính trị, theo đánh giá của FAO, có thể dẫn đến thực tế là nạn đói sẽ bao trùm 13-15 triệu người vào năm 2022. Đói là vấn nạn khủng khiếp, không bình thường trong thế kỷ 21. Vào mùa thu hoạch mới, Nga có thể cấp cho thế giới hơn 10 triệu tấn ngũ cốc cung cấp bổ sung cộng với khoảng 30 triệu tấn xuất khẩu mỗi năm. Tổng số này có thể giúp giảm nhẹ tình trạng đói kém. Câu hỏi đặt ra là người ta có cho chúng tôi cơ hội kinh doanh ngũ cốc một cách bình thường hay chăng», - ông nói.

Nga là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu ngũ cốc, nhiều quốc gia phụ thuộc vào độ tin cậy của nguồn cung cấp các sản phẩm nông nghiệp từ Nga, - chuyên gia nói tiếp. Ông tin chắc rằng các nước phương Tây đang cố gắng giảm nhập khẩu hàng hóa của Nga, nhưng sẽ mất nhiều năm để có thể thay thế ngũ cốc Nga trên thị trường thế giới.
Thu hoạch lúa mì ở Lãnh thổ Krasnodar - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Nông dân Ý thông báo giá ngũ cốc thế giới giảm xuống

«Về lý thuyết, có thể thay thế Nga trên thị trường ngũ cốc, nhưng để làm được như vậy, cần tăng mạnh diện tích canh tác và sản lượng trong vòng 5 đến 7 năm. Cụ thể, về lý thuyết thì Hoa Kỳ có thể thúc tăng đột ngột với quy trình, nhưng họ đang và sẽ không làm. Còn ở các nước khác thì không có tài nguyên nước và đất rảnh. Chẳng hạn ở Châu Phi có rất nhiều đất, nhưng khô hạn ít nước, còn việc kiến thiết tưới tiêu rất tốn kém và phải mất hàng năm trời. Tôi hiện không thấy cách nào để có thể thay thế Nga trên thị trường ngũ cốc, ít nhất là cho đến năm 2030», - ông Alexandr Korbut kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала