- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt hơn 320 chiến binh dân tộc Ukraina ở Zaporozhye

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhLực lượng LNR bắn phá Lực lượng vũ trang Ukraina từ ngoại ô Popasnaya
Lực lượng LNR bắn phá Lực lượng vũ trang Ukraina từ ngoại ô Popasnaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 320 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đã bị loại bỏ do pháo và rocket ở Zaporozhye, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Tư.

«Kết quả của các cuộc tấn công, đã tiêu diệt hơn 320 người theo chủ nghĩa dân tộc, 4 kho đạn ở quận Novolenovka của vùng Zaporozhye, 9 xe bọc thép, 3 bệ phóng Grad, 15 pháo và súng cối, 14 xe quân sự, cũng như các phương tiện hệ thống tên lửa phòng không "Buk-M1" ở khu vực Shelkoplyasy và "Osa-AKM" ở Verkhnyaya Roganka, khu vực Kharkov», - Konashenkov cho biết.

Thiết bị quân sự của Ukraina

«Các cuộc không kích đã tiêu diệt sở chỉ huy Lữ đoàn cơ giới số 14 của Lực lượng vũ trang Ukraina, hơn 160 chiến binh dân tộc, 8 xe tăng, 2 bệ phóng Grad, một khẩu đội pháo, một trạm tác chiến điện tử và 13 phương tiện khác nhau», - Konashenkov nói.

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, 192 máy bay, 130 trực thăng, 1 150 máy bay không người lái, 335 hệ thống tên lửa phòng không, 3 459 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 489 bệ phóng tên lửa, 1 822 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 3 488 xe quân sự đã bị phá hủy, vị tướng cho biết.
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov tới Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt ở Ukraina đang tiến triển theo kế hoạch

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала