Merkel nói về sự cố với con chó của Putin tại cuộc gặp với Tổng thống Liên bang Nga

© Sputnik / Dmitry AstakhovThủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp tại dinh thự Sochi của Tổng thống Nga "Bocharov Ruchey"
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp tại dinh thự Sochi của Tổng thống Nga Bocharov Ruchey - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết trong cuộc gặp đầu tiên với Vladimir Putin năm 2007 tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hỏi bà có sợ chó không, sau đó ông đã đưa cho bà một con chó đồ chơi.

"Trong chuyến thăm đầu tiên tới Điện Kremlin, trước khi đến thăm Sochi, Putin đã nói với tôi: "Tôi nghe nói bà có vấn đề với chó?" Và ông ấy đã có một con chó đồ chơi lớn như vậy dành cho tôi", - Merkel nói trong một cuộc phỏng vấn với Phoenix TV.

Merkel nói đùa với tiếng cười và tràng pháo tay của khán giả cho rằng "sự can đảm của thủ tướng có thể bị chấm dứt vì con chó". Bà nói rõ "những khó khăn tâm lý như vậy dẫn đến thực tế là không thể hành động chính trị một cách đầy đủ, có thể xảy ra sai sót".

Ông Putin có biết rằng bà Merkel sợ chó?

Tại cuộc gặp giữa Putin và Merkel ở Sochi năm 2007, chú chó Koni giống Labrador yêu thích của Tổng thống Nga đã bước vào phòng đàm phán làm bà Merkel sợ hãi. Một số phương tiện truyền thông nước ngoài sau đó viết Putin làm vậy có chủ đích, vì ông biết Thủ tướng Đức sợ chó sau khi bà bị chó cắn vào năm 1995.
Vladimir Putin tặng Thủ tướng Đức Angela Merkel một bó hoa - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Người Đức lên án việc bà Merkel kêu gọi Putin can thiệp vào cuộc khủng hoảng di cư
Năm 2016, Putin được các nhà báo Đức hỏi về vụ việc và thừa nhận ông không biết gì về việc Thủ tướng sợ chó. Nhà lãnh đạo Nga giải thích, ngược lại, ông muốn làm điều gì đó tốt đẹp khi khoe chú chó của mình. Ông cũng nói sau đó ông đã giải thích với bà Merkel và xin lỗi về điều đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала