Liên hợp quốc cho biết không thể loại trừ Nga khỏi Tổ chức Lương thực

© Sputnik / MFA Russia / Chuyển đến kho ảnhLiên Hiệp Quốc
Liên Hiệp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Không thể loại trừ Nga ra khỏi Tổ chức lương thực Liên hợp quốc (FAO), ông Oleg Kobyakov, Giám đốc văn phòng liên lạc với Liên bang Nga của tổ chức này cho biết.

"Đối với tuyên bố của Vladimir Zelensky, được đưa ra hôm nay trong bài phát biểu trực tuyến tại Ủy ban Bộ trưởng OECD, về việc loại Nga khỏi FAO - không thể dùng tẩy xóa khỏi bản đồ cường quốc lớn trong lĩnh vực nông nghiệp – LB Nga” – ông Kobyakov nói tại câu lạc bộ Valdai trong cuộc thảo luận về khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Ông Kobyakov cũng tuyên bố rằng FAO phản đối các biện pháp hạn chế chống Nga, đồng thời cho rằng cần phải phân tích các biện pháp đó và nếu có thể sẽ từ chối sử dụng các biện pháp đó.

LHQ muốn giải quyết vấn đề ngũ cốc Ukraina

LHQ muốn giải quyết vấn đề ngũ cốc “theo gói”: song song với việc xuất khẩu ngũ cốc Ukraina và đảm bảo xuất khẩu ngũ cốc Nga, đại diện Nga tại Geneva cho biết.
Thu hoạch mùa  ở tỉnh Novosibirsk, Liên Bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Tổ chức Nông Lương LHQ: xuất khẩu lương thực từ Nga và Ukraina là không thể thay thế

"Về phía chúng tôi, không có trở ngại nào đối với việc xuất khẩu ngũ cốc. Đại diện của LHQ đã nhận được đề xuất cụ thể về cách thực hiện điều này và về việc Nga sẵn sàng xuất khẩu ngũ cốc và phân bón với số lượng như thế nào. Đây cũng là câu hỏi cho phía Ukraina. Các thành viên LHQ muốn giải quyết vấn đề này trong một gói, tức là xuất khẩu ngũ cốc từ Nga, và phần thứ hai của gói này là xuất khẩu ngũ cốc Ukraina” – ông Gatilov nói.

Theo ông Gatilov, Moskva tiếp tục liên hệ với LHQ trong vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraina.

"Các cuộc đàm phán và tiếp xúc đang được tiến hành. LHQ tham gia tìm giải pháp cho vấn đề này. LHQ đã chỉ định các điều phối viên có liên quan đến tiếp xúc với các bên" - ông Gatilov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала