Mỹ thảo luận với châu Âu về ý tưởng hạn chế giá dầu của Nga

© AP Photo / Carolyn KasterJake Sullivan
Jake Sullivan - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Mỹ đang thảo luận với châu Âu về mức giới hạn bắt buộc đối với giá dầu từ LB Nga. Điều này được Cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ về an ninh quốc gia Jake Sullivan thông báo.

“Các cuộc hội đàm về vấn đề năng lượng đang diễn ra theo nhiều kênh. Một trong những kênh đó thông qua các sherpa (đại diện được ủy quyền tiền trạm cho các nhà lãnh đạo) của các nước G7. Hãy xem chúng tôi sẽ đạt được những kết quả như thế nào nói chung về chủ đề năng lượng và các phương án khác nhau nhằm giảm thu nhập của Nga từ việc bán dầu”, - ông giải thích tại một cuộc họp ở Nhà Trắng.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói rằng Washington quan tâm đến việc tiếp tục duy trì nguồn cung cấp năng lượng của Nga cho thị trường thế giới, nhưng kiên quyết chủ trương giảm giá. Theo bà, không nên để xảy ra những cú sốc kinh tế nghiêm trọng có thể biến thành suy thoái toàn cầu.
Yamal LNG - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Bất chấp các hạn chế, Nga có thể kiếm được nhiều hơn từ năng lượng trong năm nay so với 2021
Đồng thời, bà Yellen lưu ý rằng mục tiêu nhất quán của chính quyền Hoa Kỳ hiện tại là "hạn chế thu nhập của Nga từ việc bán dầu".
Trước đó, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết Nga đang tăng cường bán dầu tại các thị trường thay thế châu Âu. Nhà ngoại giao lưu ý rằng nếu tính đến mức giá hình thành trên thị trường do chính sách của phương Tây thì Nga không hề thiệt hại về ngân sách.
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm mùng 6 tháng 6 cho biết các lệnh trừng phạt và những sai lầm trong chính sách kinh tế của phương Tây trong nhiều năm đã dẫn đến lạm phát và gia tăng tình trạng nghèo đói trên toàn cầu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала