Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan: Người dân Ba Lan cần phải biết sử dụng vũ khí

quân đội Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người dân Ba Lan cần phải biết sử dụng vũ khí, theo Bộ trưởng Quốc phòng nước này, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Mariusz Blaszczak cho biết.

"Đối với tôi, không có nghi ngờ gì khi đào tạo càng nhiều người càng tốt, họ sẽ có khả năng xử lý vũ khí", - ông nói trên Đài phát thanh Ba Lan.

Blashak lưu ý điều này nên được tạo điều kiện thuận lợi bằng "các hoạt động đào tạo lực lượng dự bị, việc đưa vào các trường học về cái từng được gọi là đào tạo quốc phòng." Bộ trưởng cũng cho biết thêm, các vấn đề về về vũ khí cần cân đối, hợp lý.

"Bởi vì chúng ta nhìn thấy những gì đang xảy ra ở Hoa Kỳ, chúng ta nghe ... một kẻ điên rồ nào đó đã sử dụng vũ khí, giết trẻ em trong một trường học", - ông nói.

Đồng thời, ông thừa nhận số lượng lớn vũ khí trong dân sẽ không làm tăng khả năng quốc phòng của đất nước.

"Nếu chúng tôi chỉ giao vũ khí, thì sẽ không có sức mạnh như các đơn vị quân đội có tổ chức", - Blaschak kết luận.

Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Người Ba Lan ngày càng khó bị thuyết phục rằng Putin là nguyên nhân gây ra khủng hoảng

Cấp phép mang vũ khí

Một dự luật đã được đệ trình lên Thượng viện Ba Lan để đơn giản hóa việc cấp giấy phép sở hữu vũ khí. Theo tác giả, tài liệu sẽ tạo điều kiện tiếp cận vũ khí cho những công dân khỏe mạnh về tinh thần là người trưởng thành tuân thủ pháp luật, còn các nhân viên thực thi pháp luật sẽ được miễn các kỳ thi liên quan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала