Nhà khoa học chính trị nói về đề xuất của Hoa Kỳ với Đại sứ Nga

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhAnatoly Antonov
Anatoly Antonov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov cho biết ông đã nhận được một lá thư kêu gọi ông "từ bỏ quê hương" và "lên án hành động của tổng thống Putin". Nhà quan sát chính trị Alexander Asafov bình luận về vấn đề này.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói ông đã nhận được một bức thư với đề nghị "từ bỏ quê hương và lên án hành động của tổng thống Nga".

"Nếu tôi làm điều này, thì tôi được đề nghị liên hệ với văn phòng của thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Wendy Sherman", - nhà ngoại giao nói trên Kênh 1.

Theo ông, đại sứ quán đã yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ giải thích.
Antonov cũng nói có những tấm thiệp đang được phát tại đại sứ quán Nga ở Washington với lời đề nghị liên lạc với các sĩ quan tình báo Mỹ.

Bình thường mới

Nhà quan sát chính trị Alexander Asafov cho biết tại sao những phương pháp như vậy của phía Mỹ không còn khiến ông ngạc nhiên.

"Đây là "bình thường mới". Chúng ta đã từng thấy trên các mạng xã hội (hiện được công nhận là thuộc tổ chức cực đoan) một chiến dịch quy mô lớn nhằm vào người dùng nói tiếng Nga, nơi một người nói tiếng Nga có thể rất nghiêm túc giúp đỡ "quê hương Mỹ mới của mình" bằng cách bắt đầu làm việc với FBI và CIA. Họ tiếp tục sử dụng các công cụ tương tự ngày nay. Họ cũng tin rằng "xã hội của chúng ta đang bị chia rẽ", mọi người đang trong tình trạng loạn thần kinh tập thể và "nhiều người không hài lòng với hoàn cảnh", họ nói, vì vậy bạn có thể làm việc với họ, kể cả theo cách này. Ví dụ, bằng cách phát tờ rơi tại đại sứ quán. Tất cả những bức thư này là một sự "nhặt nhạnh" từ FBI. Và điều này không làm tôi ngạc nhiên - tất cả các khía cạnh đã được vượt qua, tất cả các "đáy" đã bị phá vỡ. Và đây là một trong số đó. Tôi nghĩ rằng họ còn không để ý họ gửi những bức thư này cho ai nữa", - Alexander Asafov nói.

 Nghe trộm - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tại sao Mỹ hạn chế chia sẻ thông tin tình báo với Kiev?

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала