- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina nhận được khoản viện trợ hàng tỷ đô la đầu tiên từ Hoa Kỳ

© Ảnh : President of the Ukraine Press-ServiceЦеремония поднятия Государственного Флага Украины на Софийской площади в Киеве
Церемония поднятия Государственного Флага Украины на Софийской площади в Киеве - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Moskva (Sputnik) — Ukraina đã nhận được khoản viện trợ hàng tỷ đô la đầu tiên từ Hoa Kỳ trong khuôn khổ gói được Tổng thống Joe Biden phê duyệt, theo thông báo trên Twitter của Đại sứ Hoa Kỳ tại Kiev Bridget Brink.

“Hỗ trợ trực tiếp 1 tỷ đô la đã ở đây để giúp Ukraina và người dân tiến lên phía trước, và 7,5 tỷ đô la khác dự kiến ​​sẽ tới”, - bà viết.

Vào tháng 5, Biden đã ký một văn bản phân bổ 40 tỷ USD cho Ukraina. Là một phần của gói viện trợ, Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Kiev các hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) HIMARS cùng với đạn dược. Vào ngày 2 tháng 6, được biết rằng một phần của quỹ cũng sẽ được chuyển để tài trợ cho việc bán các máy bay không người lái và huấn luyện quân đội Ukraina sử dụng.
Phiên họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Chuyên gia Hoa Kỳ: Châu Âu không muốn giúp Ukraina

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала