- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ban lãnh đạo mới của Philippines sẽ giữ quan điểm trung lập về xung đột Nga-Ukraina

© AP Photo / Aaron FavilaTổng thống Philippines Ferdinand Marcos con
Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos con - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Ê-kip chính quyền kế tiếp của Philippines sẽ giữ quan điểm trung lập về cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina. Điều này được bà Clarita Carlos, tân Cố vấn An ninh Quốc gia của nước Cộng hòa thông báo hôm thứ Sáu.

Nguyên nhân lập trường trung lập của Philippines

Theo lời vị cố vấn này, bà sẽ không khuyên Tổng thống vừa đắc cử Ferdinand Marcos Jr. liên kết vào cơ chế trừng phạt trong tương quan cuộc xung đột vũ trang đang tiếp diễn.

"Chúng tôi sẽ giữ lập trường trung lập. Đó chính là những gì chúng tôi làm ngay từ đầu, và chúng tôi có mối quan hệ bền chặt với Nga", - nhóm truyền thông ABC-CBN dẫn lời bà Carlos.

"Nga có thể cung cấp cho chúng tôi lượng dầu và khí đốt mà đất nước rất cần thiết", - bà nói thêm.

Phân bón - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Philippines chờ nhận phân bón từ Nga

Bầu cử ở Philippines

Bầu cử đã được tổ chức ở Philippines vào ngày 9 tháng 5. Tại 70.000 điểm bỏ phiếu, người dân Philippines không chỉ bầu chọn tân Tổng thống của nước Cộng hòa mà bầu Phó Tổng thống, các thượng nghị sĩ, dân biểu và hàng nghìn nhà quản lý khác. Theo Hiến pháp, lãnh đạo đương nhiệm của đất nước là ông Rodrigo Duterte 77 tuổi sẽ rời chức vụ vào ngày 30 tháng 6. Cùng trong ngày này diễn ra lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Marcos Jr.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала