- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina sẽ pháo kích nhà máy nhiệt điện Zmievskaya để đổ tội cho Nga

© AP Photo / Evgeniy Maloletka / Quân nhân Ukraina
Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina đang chuẩn bị một vụ khiêu khích và sẽ nã pháo vào nhà máy nhiệt điện Zmievskaya để đổ tội cho quân đội Nga làm việc này, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Cơ quan điều phối liên bộ của Nga về ứng phó nhân đạo và Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga cho biết.
Ông chỉ rõ rằng nếu các công trình ở nhà máy bị phá hủy, cư dân các tỉnh Kharkov, Poltava và Sumy, cũng như hàng trăm cơ sở an sinh xã hội sẽ bị mất điện.
Ngoài ra, Thượng tướng nói rằng tại nhà máy Azot ở Severodonetsk và nhà máy luyện cốc ở Avdeevka phía Ukraina đã gài mìn vào các bồn chứa hóa chất độc hại (axit nitric, amoniac, amoni nitrat) để cho nổ khi quân đội Nga tiến vào.
Quân đội Ukraina trong bộ quần áo bảo hộ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga thông báo SBU đang chuẩn bị một vụ khiêu khích bằng chất hóa học ở Sumy

"Ở Avdeevka, tại khu vực một nhà máy luyện cốc (ở đại lộ Industrialny), những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đã gài mìn vào các bồn chứa hóa chất độc hại. Họ định cho nổ những bồn hóa chất đó khi các đơn vị LLVT Nga tiến vào, để tạo ra những đám mây khói độc làm chậm bước tiến của Nga. Theo ý đồ của phía Ukraina, việc này được lên kế hoạch thực hiện để cáo buộc LLVT Nga sử dụng vũ khí hóa học", - vị tướng nói.

Theo ông Mizintsev, thông tin về việc chuẩn bị các hành động khiêu khích khai thác đươc từ các quân nhân Ukraina bị bắt giữ.
Người đứng đầu Trung tâm cảnh báo các nước phương Tây, cũng như LHQ, ICRC và OPCW, rằng những hành động khiêu khích như trên và các hành động khiêu khích tương tự khác của chính quyền Ukraina nhằm tố cáo "những hành động tàn bạo của Nga" sẽ sớm được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông phương Tây và nhiều diễn đàn Internet.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала