Tổng thống Putin: Mỹ phải cam kết trách nhiệm về tái thiết ở Afghanistan

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng an ninh Liên bang Nga
Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng an ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đồng minh cần làm việc để tái thiết Afghanistan, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Turkmen Serdar Berdymukhammedov sau cuộc hội đàm.
"Theo sự tin tưởng chắc chắn của chúng tôi, các nghĩa vụ chính đối với việc tái thiết Afghanistan, chủ yếu là về tài chính, phải do Hoa Kỳ và các đồng minh đảm nhận'', - nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Nga tiến hành thảo luận về việc tái thiết Afghanistan

"Cả hai bên đều lưu ý tầm quan trọng của việc đảm bảo ổn định và an ninh ở đất nước này, giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội cấp bách, vô hiệu hóa các mối đe dọa xuất phát từ lãnh thổ Afghanistan, trước hết, tất nhiên, điều này có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố", - Tổng thống Nga nói.

Nguyên thủ Nga nhấn mạnh rằng Điện Kremlin không từ chối hợp tác trong lĩnh vực này với các nước khác.
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Lầu Năm Góc tuyên bố: Hoa Kỳ có thể giáng đòn tấn công Afghanistan nếu an ninh bị đe dọa

"Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục làm việc chung với Turkmenistan và các đối tác khác, bao gồm trong khuôn khổ tham vấn theo định dạng Moskva: Nga-Ấn Độ-Iran-Mỹ-CHDCND Triều Tiên-Pakistan và năm nước cộng hòa Trung Á, về tái thiết Afghanistan sau xung đột, nhằm thúc đẩy sự hội nhập của quốc gia này vào các dự án cơ sở hạ tầng và dự án logistics trong khu vực", - ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ sẵn sàng tiếp tục công việc chung về tái thiết Afghanistan sau xung đột, thúc đẩy sự hội nhập của đất nước này vào các dự án khu vực, dự án cơ sở hạ tầng và hậu cần.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала