1/6 số người ở Đức ăn uống thất thường do lạm phát

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhKệ trống trong một siêu thị ở Madrid
Kệ trống trong một siêu thị ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cứ sáu người dân ở Đức thì có một người ăn uống thất thường do giá lương thực tăng, 13% người Đức khác vẫn đang xem xét khả năng tiết kiệm thực phẩm, theo một nghiên cứu của Viện xã hội học INSA đăng trên tờ Bild.
Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, 16% người được hỏi trả lời "Có" cho câu hỏi liệu họ có từ chối các bữa ăn thông thường do lạm phát cao hay không. 13% khác cho biết họ đang xem xét một khả năng như vậy, trong khi 68% trả lời phủ định việc này.
Thông thường, những người thuộc các gia đình có thu nhập sau thuế dưới 1 nghìn euro tiết kiệm tiền ăn (32% số người được hỏi trong nhóm này từ chối các bữa ăn thông thường).
Đồng thời, 42% người tham gia thừa nhận rằng do lạm phát, họ bắt đầu nấu ăn tiết kiệm hơn (theo cách diễn đạt của câu hỏi, ví dụ như từ chối ăn thịt và cá), 40% khác đang xem xét khả năng này. 16% phủ định.
Ukraina, EU và Hoa Kỳ tăng trao đổi thương mại với Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Đức đối mặt với cú sốc lạm phát
41 % người được hỏi trả lời "Có" cho câu hỏi liệu họ có bắt đầu mua sắm ở những siêu thị rẻ hơn hay không. Ngoài ra, 44% cho biết họ dự định tiết kiệm cho kỳ nghỉ trong năm nay.
Nghiên cứu được thực hiện vào ngày 7 tháng 6, 1002 người đã tham gia.

Chiến tranh kinh tế

Các nước phương Tây phải đối mặt với các vấn đề kinh tế - giá năng lượng tăng cao, tỷ lệ lạm phát trầm trọng - do việc áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Các biện pháp hạn chế chủ yếu ảnh hưởng đến lĩnh vực tài chính và việc cung cấp sản phẩm công nghệ cao, nhưng ở châu Âu bắt đầu có nhiều ý kiến mạnh mẽ hơn thúc giục giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga, nhiều thương hiệu đã tuyên bố rút khỏi nước này. Điện Kremlin gọi những hành động đó là một cuộc chiến tranh kinh tế, nhưng lưu ý đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала