- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Pháo binh Nga tiêu diệt hơn 300 binh sĩ theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ quốc phòng
Bộ quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã tiêu diệt hơn 300 chiến binh dân tộc chủ nghĩa Ukraina trong một ngày qua, cũng như hai bệ phóng tên lửa ''Grad'', Trung tướng Igor Konashenkov phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Lực lượng tên lửa và pháo binh đã tấn công 231 khu vực tập trung quân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina, cũng như 13 sở chỉ huy và 42 vị trí bắn của các đơn vị pháo binh", - tướng Konashenkov cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Bảy.

"Hơn 300 lính dân tộc chủ nghĩa, 11 xe bọc thép, hai bệ tên lửa phóng loạt ''Grad'', 10 khẩu pháo dã chiến, 9 xe đặc biệt, cũng như 9 kho vũ khí tên lửa và pháo binh, đạn dược và nhiên liệu đã bị tiêu diệt", - vị tướng này nói thêm.

Pháo của Mỹ

Jan Gagin, cố vấn của người đứng đầu chính phủ Cộng hòa Nhân dân Donetsk nói với RIA Novosti: gần Avdeevka, các lực lượng vũ trang của DNR đã phá hủy một số khẩu đội pháo M-777 được chuyển giao cho Kiev từ Mỹ.
Trước đây, Mỹ đã cung cấp pháo M-777 155mm, quân đội Ukraina đã sử dụng chúng để bắn phá các thành phố, bao gồm cả Donetsk, khiến dân thường thiệt mạng.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, ... 3.503 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 506 bệ phóng tên lửa, 1.859 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 3.545 đơn vị xe quân sự đặc biệt đã bị phá hủy", - Tướng Konashenkov nói.

Тỉnh Kherson của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trong tỉnh Kherson của Ukraina khẳng định đường lối "hội nhập rõ ràng" vào Nga

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала