Cựu dân biểu Mỹ gọi Ukraina là con rối cho hành động chiến sự với Nga

© Sputnik / StringerKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đang sử dụng Ukraina như một quốc gia bù nhìn để chống lại Nga, cựu Dân biểu Tulsi Gabbard nói trên chương trình Fox News.

“Chúng tôi đã thấy Quốc hội vội vàng chấp nhận gói viện trợ quân sự trị giá 40 tỷ USD cho Ukraina. Nhưng đây không còn là chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Nga nữa mà là một cuộc chiến khá “nóng” và Ukraina là con rối của chúng ta trong bước đi này. Trong khi đó không thảo luận vấn đề sẽ có hậu quả như thế nào từ động thái này- và tại sao chúng ta cần chiến đấu với Nga. Hay bất kỳ quốc gia nào khác", - nữ chính trị gia nêu câu hỏi.

Theo bà, chính quyền Hoa Kỳ đã thay đổi các ưu tiên, không còn quan tâm đến các vấn đề nội bộ của Hoa Kỳ, và các phương tiện truyền thông lớn cũng không quan tâm đến lạm phát ngày càng trầm trọng, giá xăng dầu tăng và tội phạm tràn lan.
Gabbard than thở: Họ đang bận tâm đến các sự kiện ở Ukraina và các cuộc điều trần về vụ xâm nhập vào Điện Capitol, nơi được tổ chức bởi những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump vào tháng 1 năm 2021.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Macron hứa với Zelensky sẽ gửi vũ khí hạng nặng cho Ukraina

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga để bảo vệ Donbass, bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO tiếp tục cung cấp thiết bị quân sự cho Ukraina để tiến hành chiến sự.
Moskva đã nhiều lần chỉ ra âm mưu của phương Tây kéo dài xung đột bằng cách cung cấp vũ khí cho các lực lượng vũ trang Ukraina. Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng các kho đạn sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Lực lượng hàng không vũ trụ trong nước láng giềng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала