Gói trừng phạt chống Nga mới của Thụy Sĩ bắt đầu có hiệu lực

CC0 / Pixabay / Thụy Sĩ
Thụy Sĩ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Gói trừng phạt mới của Thụy Sĩ đối với Nga có hiệu lực vào lúc 19 giờ 00 giờ Moskva, theo tài liệu được công bố trước đó vào thứ Sáu trên trang web của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ.
Gói này hoàn toàn phù hợp với gói trừng phạt thứ sáu của EU đối với Nga, bao gồm lệnh cấm vận đối với nguồn cung dầu của Nga và loại trừ bốn ngân hàng Nga và Belarus, bao gồm cả Sberbank khỏi dịch vụ trao đổi tin nhắn chuyển tiền SWIFT.
Danh sách những người bị trừng phạt mới cũng có hiệu lực. Nó hoàn toàn phù hợp với danh sách của EU.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Phương Tây tăng cường sức ép trừng phạt đối với Moskva sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Trong khi đó gói trừng phạt thứ sáu đã bị chặn lại một thời gian dài do sự phản đối của mấy nước trong Liên minh, cụ thể là Hungary.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Các biện pháp trừng phạt không thể giải quyết khủng hoảng Ukraina
Tổng thống Vladimir Putin chỉ ra rằng chính sách ngăn chặn và làm suy yếu Nga là chiến lược lâu dài của các nước không thân thiện, còn lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo lời ông, mục tiêu chính của Hoa Kỳ và châu Âu là làm cho cuộc sống của hàng triệu người trở nên tồi tệ. Ông Putin nói thêm rằng những sự kiện hiện nay đang vạch ra ranh giới ảnh hưởng từ sự thống trị của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала