Đại sứ Ukraina nhiếc móc các chính trị gia Đức

CC BY 2.0 / Bundestagsfraktion Bündnis 90/Die Grünen / Andrij MelnykĐại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andriy Melnyk
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andriy Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại lễ hội podcast ZEIT Online, đại sứ Ukraina Andrei Melnik đã cáo buộc các chính trị gia Đức phớt lờ tình hình ở đất nước ông và trì hoãn việc chuyển giao các vũ khí hạng nặng cho Kiev.

"Các chính trị gia ở Đức là những người kể chuyện giỏi", - nhà ngoại giao tuyên bố một cách mỉa mai.

Theo lời ông, lập trường xoá trắng và phủ nhận thực tế của Đức đã rõ ràng ngay từ đầu cuộc khủng hoảng Ukraina.

"Người Đức ưa thích chuyện cổ tích, đó là lý do tại sao ở đây người ta toàn kể chuyện cổ tích. Còn chúng tôi thì không thể khoanh tay thư giãn", - đại sứ Melnik nói thêm.

Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của Quốc hội Đức đối với khả năng thất bại của Ukraina, đại sứ nhấn mạnh rằng trong các kho của CHLB Đức có những vũ khí mà lẽ ra Berlin đã có thể cung cấp từ vài tháng trước.
Melnik cũng bác bỏ những lo ngại về chiến tranh hạt nhân. Theo quan điểm ​​của ông này, tỷ lệ rủi ro phát triển sự kiện theo chiều hướng như vậy là «cực nhỏ bé».
Trước đó, đại sứ Ukraina đã mấy lần liên tiếp chỉ trích Thủ tướng Đức Olaf Scholz vì sự chậm trễ trong việc cung cấp vũ khí cho Kiev.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andrey Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Người Đức giải thích lý do vì sao đại sứ Ukraina "vượt qua ranh giới"

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала