- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga loại trừ việc vũ khí hạt nhân xuất hiện ở Ukraina

© Sputnik / Vladimir Phedorenko / Chuyển đến kho ảnhVladimir Jabbarov
Vladimir Jabbarov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bất chấp việc cung cấp nhiều loại vũ khí khác nhau, các cường quốc hạt nhân hàng đầu sẽ không cho phép xuất hiện vũ khí hạt nhân ở Ukraina. Ông Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất của Thượng viện Nga cho biết trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga rằng điều này bị loại trừ bởi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân.
Tuyên bố của Nghị sĩ kiêm cựu Ngoại trưởng Ba Lan Radosław Sikorski rằng phương Tây có quyền chuyển giao vũ khí hạt nhân cho Kiev không liên quan gì đến thực tế, chính trị gia Nga khẳng định.

"Ông Sikorsky không phải lần đầu tiên đưa ra những tuyên bố kiểu này, nó giống như một tuyên bố của một người không hoàn toàn tỉnh táo. Ông ta không hiểu vũ khí hạt nhân ở Ukraina là gì. Ông ta có thể nghĩ rằng Ba Lan sẽ đứng về phía Nghị viện châu Âu nếu cuộc xung đột hạt nhân bắt đầu. Tôi hy vọng rằng vợ của ông ấy, được cho là một người bài Nga khét tiếng, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến ông ấy, bởi vì rất khó giải thích làm thế nào mà một nhà ngoại giao cấp cao trong quá khứ lại có thể cho phép mình đưa ra những tuyên bố như vậy. Thành thật mà nói, điều này gần với một kiểu rối loạn tâm thần, bởi vì một chính trị gia không có quyền đưa ra những tuyên bố như vậy", - ông Vladimir Dzhabarov nói.

vũ khí hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Ba Lan: Phương Tây có quyền cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraina

Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thượng nghị sĩ Nga nhắc lại việc chuyển giao vũ khí hạt nhân cho các nước thứ ba bị cấm theo Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân.

"Có thỏa thuận về việc không phổ biến vũ khí hạt nhân, đã được ký kết bởi tất cả các cường quốc hạt nhân hàng đầu. Các cường quốc hạt nhân chịu trách nhiệm cao nhất là 5 cường quốc nổi tiếng gồm Nga, Pháp, Anh, Mỹ và Trung Quốc. Nhưng không một quốc gia nào trong số này dám đi một bước như vậy. Ba Lan là quốc gia không sở hữu vũ khí hạt nhân, không hiểu mối đe dọa hạt nhân là gì. Đây không phải là tên lửa bình thường và không phải là bom bình thường. Điều này cho thấy rằng người đưa ra những tuyên bố như vậy không phản ứng tương xứng. Tôi không nghĩ rằng tuyên bố đó sẽ được cường quốc hạt nhân nào đó ủng hộ", - Vladimir Dzhabarov kết luận.

Thành viên Nghị viện châu Âu kiêm cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radoslaw Sikorski cho biết trên Espresso TV rằng các nước phương Tây có thể chuyển giao vũ khí hạt nhân cho Ukraina để bảo vệ nền độc lập của họ, vì Moskva, theo ông, đã vi phạm Bản ghi nhớ Budapest.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала