Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga cho thấy những vũ khí phương Tây mà binh sĩ Ukraina ném bỏ khi rút chạy

© AFP 2022 / Mladen AntonovРоссийские военные во время маневров "Восток 2018" на Дальнем Востоке
Российские военные во время маневров Восток 2018 на Дальнем Востоке - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Khi rút chạy, các chiến binh dân tộc chủ nghĩa Ukraina đã vội vã vất bỏ những vũ khí mà họ nhận được từ phương Tây, như cảnh ghi trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố.
Cơ quan quân sự Nga lưu ý rằng, theo lời thuật lại của các chiến sĩ, trong số vũ khí thu giữ được, thường gặp nhiều nhất là các hệ thống tên lửa chống tăng «Javelin» của Mỹ và NLAW của Thụy Điển, cũng như mìn chống tăng do Đức sản xuất.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng việc phương Tây cung cấp vũ khí chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga giáng đòn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала